An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

Tổ chức huấn luyện các lực lượng dân quân, cơ động, binh chủng, tại chỗ năm 2018
19/05/2018 | 17:13  | Lượt xem: 206

Nhận thức được tầm quan trọng của lực lượng dân quân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt trong tình hình mới, những năm qua Đảng ủy- UBND phường Trần Hưng Đạo luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quân sự quốc phòng địa phường đặc biệt chú trọng công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân.

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm BCHQS phường Trần Hưng Đạo đã căn cứ vào các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên để tham mưu cho Đảng ủy- chính quyền rà soát, điều chính bổ sung các kế hoạch và làm tốt công tác củng cố xây dựng LLDQ đúng đủ, biên chế. Hiện nay tổng số DQ của Phường có 85 đồng chí, đạt 100% quân số, trong đó: Cán bộ ban chỉ huy 05 đ/c; Tung đội Pháo binh DKZ thuộc quận 19 đ/c; Trung đội Dân quân cơ động 21 đ/c; các tổ dân quân binh chủng 15 đ/c; dân quân tại chỗ 25 đ/c. Biên chế đủ số lượng, chất lượng với phương châm "cơ bản, thiết thực, hiệu quả", phấn đấu kết quả huấn luyện 100% chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó: 70-75 khá, giỏi, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Trước khi vào huấn luyện Ban CHQS phường đã xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện, phân công giáo viên chuẩn bị giáo án, bài giảng, mô hình học cụ huấn luyện thông qua Đảng ủy, UBND phường và phê chuẩn của Ban CHQS quận.

Dân quân phường Trần Hưng Đạo Bình luyện trên thao trường

Mọi công tác chuẩn bị về thao trường bãi tập, tiêu chuẩn chế độ của LLDQ tham gia huấn luyện đều đảm bảo đầy đủ, chu đáo trước khi vào huấn luyện. Trong huấn luyện BCHQS Phường đã bố trí cán bộ có trình độ và năng lực luôn tích cực, nhiệt tình nêu cao tinh thần trách nhiệm để trực tiếp tham gia huấn luyện. Chỉ huy thường xuyên bám lớp, theo dõi học viên kịp thời giúp đỡ tạo điều kiện cho học viên, luân phiên tổ chức luyện tập các nội dung đã học, duy trì nghiêm giờ giấc, học tập nghiêm túc.

Xác định Dân quân là lực lượng nòng cốt vừa có nhiệm vụ lao động sản xuất vừa đóng vai trò xung kích trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Đồng thời phối hợp với lực lượng khác giữ gìn An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc. Chính vì vậy, trong những năm qua công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân luôn được cấp ủy quan tâm chỉ đạo sát sao và thường xuyên đôn đốc, kiểm tra và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương.

Bằng những biện pháp tích cực, đồng bộ và sự chỉ đạo chặt chẽ, hướng dẫn giúp đỡ của Ban chỉ huy quân sự quận, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát thường xuyên của cấp ủy chính quyền địa phương. Nhiệm vụ huấn luyện của lực lượng dân quân phường Trần Hưng Đạo sẽ tiếp tục được thực hiện với chất lượng, hiệu quả cao nhất, góp phần từng bước xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.