An ninh- Quốc phòng An ninh- Quốc phòng

UBND phường Trần Hưng Đạo tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, dân quân tự vệ năm 2020
09/05/2020 | 07:30  | Lượt xem: 433

Nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng nam công dân nguồn sẵn sàng nhập ngũ ở địa phương để phục vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm; lực lượng dân quân nòng cốt tại địa phương; thực hiện kế hoạch của UBND phường về việc đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ năm 2020; Ngay từ đầu năm, Ban chỉ huy quân sự phường Trần Hưng Đạo đã tham mưu cho UBND phường triển khai kế hoạch và làm tốt công tác rà soát phúc tra nguồn thanh niên theo quy trình, tổ chức tuyên truyền vận động trong toàn phường từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác tuyên truyền vận động thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ và trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong ngày 8/5/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự nam công dân 17 tuổi, dân quân tự vệ năm 2020 trên địa bàn phường.

Kết quả toàn phường có  31  nam công dân trong độ tuổi 17 thuộc diện đăng ký nghĩa vụ quân sự đều đã thực hiện đăng ký. Đăng ký bổ sung dân quân tự vệ là 24 người.