Trẻ mẫu giáo, mầm non
19/05/2018 | 15:33  | Lượt xem: 121

Nâng cao chất lượng dân số cho thế hệ tương lai tại các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo

Trẻ em chính là những mầm non, tương lai mỗi quốc gia, dân tộc. Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cần đặc biệt quan tâm để những mầm xanh ấy vươn lên vững chãi. Cũng chính vì thế, công cuộc nâng cao chất lượng dân số được thực hiện từ trước sinh - sau sinh và sơ sinh. Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 33/KHLT DS - PGDĐT ngày 08/2/2018 giữa Trung tâm Dân số - KHHGĐ và Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc phối hợp tổ chức các hoạt động, chương trình nâng cao chất lượng dân số tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2018. Trong tháng 3,4,5 đã tổ chức các chương trình khám sàng lọc các chỉ số phát triển, sàng lọc khiếm thính, sàng lọc tim bẩm sinh, sàng lọc bất thường bộ phận sinh dục cho trẻ hiện đang học tại các trường mầm non A, mầm non Lý Thường Kiệt, mầm non 20/10, mẫu giáo Quang Trung, mầm non tư thục Không gian tuổi thơ.

Chương trình đã được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình của các đồng chí Lãnh đạo phường, Ban giám hiệu các trường, các cô giáo cùng các bậc phụ huynh, mang lại những ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc giáo dục và quan tâm đến việc chăm sóc trẻ em.