01/03/2023 | 11:00  | Lượt xem: 32

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 04/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 28/12/2022 của UBND và UBMTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm; Nghị quyết của Đảng ủy phường, Kế hoạch Liên tịch số 01/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 04/01/2023 của UBND-UBMTTQ phường Trần Hưng Đạo về việc tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trên địa bàn phường năm 2023. Sáng ngày 27/2/2023, UBND – Ủy ban MTTQ phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2023 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Đ/c Phùng Phương Thảo - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đ/c Nguyễn Thị Hương Giang - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đ/c Khuất Minh Trí - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT Tổ dân phố số 4 chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trên tinh thần phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua đó, cấp ủy, chính quyền kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nỗ lực đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh…

Thông qua Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân phường năm 2022 và mục tiêu chương trình hành động năm 2023; nghe báo cáo tổng hợp kết quả tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân ở 06 Tổ dân phố năm 2023. Hội nghị cũng đã nghe những ý kiến thảo luận của các đại biểu tập trung bàn các vấn đề như việc phát huy vai trò của Tổ tự quản và Tổ dân phố trong giải quyết TTĐT – VSMT, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng đời sống văn hóa tại biển số nhà đông hộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Hoàng Thị Ánh Hồng - PCT Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và Đ/c Phạm Ngọc Long - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2022 của phường và đề nghị UBND - UBMTTQ – BCĐ Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường tiếp tục tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị đã đề ra, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua do Quận và Phường phát động trong thời gian tới.

Tại Hội nghị 100% các đại biểu tham dự đều nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết của Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở trên địa bàn phường năm 2023.