Văn hóa- Xã hội Văn hóa- Xã hội

Phường Trần Hưng Đạo tăng cường vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết
01/08/2019 | 10:00  | Lượt xem: 206

Sáng ngày 31/7/2019, tại phường Trần Hưng Đạo, Đội thanh niên xung kích - Trạm Y tế phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, phun thuốc muỗi và tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2019.

Các hộ gia đình trên địa bàn các tổ dân phố đã được thông báo trước để chuẩn bị và phối hợp với cán bộ y tế phường trong quá trình phun hóa chất diệt muỗi.

Ngoài việc huy động người dân cùng ra quân vệ sinh môi trường, các thành viên Đội thanh niên xung kích và cán bộ y tế phường đã đến các hộ gia đình kiểm tra dụng cụ chứa nước để phát hiện, loại trừ các ổ bọ gậy của muỗi truyền bệnh; tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết... Đồng thời kịp thời giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để xử lý kịp thời, triệt để…

Đội thanh niên xung kích phường Trần Hưng Đạo kiểm tra, hướng dẫn người dân làm sạch dụng cụ chứa nước để diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết.

Kiểm tra dụng cụ chứa nước tại các hộ gia đình.

Hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè năm 2019.

Triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết và dịch bệnh mùa hè năm 2019 trên địa bàn phường.

Nguồn: HoanKiem portal