Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật

09/07/2021 | 16:16  | Lượt xem: 170

Thực hiện Nghị định số 32/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 97/2019/QH14 ngày 17/11/2019 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội.

Ngày 09/7/2021, UBND phường Trần Hưng Đạo tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND phường với đại biểu nhân dân trước kỳ họp thứ 2 HĐND quận Hoàn Kiếm khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tới dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Long - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phùng Phương Thảo - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Phạm Trung Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Vũ Danh Bình - UVTV Đảng ủy, Trưởng Công an phường; cùng dự có các đồng chí PCT UBND phường, công chức phường, các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể CT-XH, các tổ chức xã hội phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT, tổ trưởng, tổ phó TDP và đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Hưng - PCT UBND báo cáo kết quả ước thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, bảo đảm AN-QP, xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Phùng Phương Thảo - Chủ tịch UBND phường, Chủ tọa hội nghị đã thông báo tới các đại biểu một số nội dung cơ bản về việc triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị kể từ ngày 01/7/2021 trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị có 09 ý kiến của các đại biểu nhân dân tập trung vào các vấn đề chính như: Tình hình triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội nói chung và trên địa bàn phường nói riêng, các về vấn đề TTĐT-TTATGT-VSMT trên địa bàn phường.

Được sự phân công của đồng chí Chủ tọa Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quyết - PCT UBND phường lên tiếp thu và trả lời các ý kiến mà đại biểu quan tâm về công tác TTĐT-TTATGT-VSMT trên địa bàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Phương Thảo – Chủ tịch UBND phường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thuộc UBND phường cần phối hợp với các cơ quan chức năng chuyên môn của Quận trong việc giải quyết các vấn đề nhân dân đang quan tâm.