Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật

04/11/2022 | 20:27  | Lượt xem: 10

Được sự nhất trí của Đảng ủy phường Trần Hưng Đạo, chiều ngày 03/11/2022, UBND – UBMTTQ phường Trần Hưng Đạo tổ chức họp triển khai Kế hoạch bầu Tổ trưởng Tổ dân phố, khóa II, nhiệm kỳ 2022-2025 và Kế hoạch tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022.

Tham dự có đồng chí Phạm Ngọc Long- Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phùng Phương Thảo - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Chủ tịch UBMTTQ phường, cùng dự có các đồng chí: PCT UBND-UBMTTQ phường, đại diện BCH Công an phường; Trưởng các đoàn thể CT-XH phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng, CSKV và các công chức UBND phường theo dõi 06 Tổ dân phố.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phùng Phương Thảo - QUV, Phó Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch UBND phường triển khai các nội dung tổ chức thực hiện công tác bầu cử Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng hướng dẫn Thông tư 04/2012/TT-BNV ngày 31/8/2012 của Bộ Nội vụ về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố và Thông tư số 14/2018/TT-BNV ngày 03/12/2018 của Bộ Nội vụ về sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 04/2012/TT-BNV, Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 của UBND thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Chủ tịch UBMTTQ phường đã triển khai Kế hoạch và hướng dẫn các tổ dân phố tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ” đảm bảo trang trọng, vui tươi, tiết kiệm, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của phường.

Trong phần thảo luận các đại biểu đã đưa ra một số ý kiến về công tác chuẩn bị cho Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và công tác nhân sự, các bước tổ chức bầu cử Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Ngọc Long - Bí thư Đảng ủy phường đã nhấn mạnh: 06 Tổ dân phố cần tập trung tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, thông qua Ngày hội nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc và tiếp tục nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc phường. Kết quả của Ngày hội sẽ đem lại những giá trị tinh thần, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường. Đối với Hội nghị bầu Tổ trưởng Tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025 đồng chí yêu cầu cần bảo đảm dân chủ, đoàn kết, tiết kiệm, số cử tri đại diện hộ gia đình của Tổ tham dự Hội nghị đảm bảo số lượng theo quy định, tạo không khí phấn khởi, thi đua xây dựng Tổ dân phố trong nhiệm kỳ tới, đồng thời đề nghị cấp ủy chi bộ 06 TDP cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để làm tốt công tác chuẩn bị bầu Tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2022-2025 trên địa bàn phường thành công tốt đẹp.