Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể

11/10/2022 | 20:27  | Lượt xem: 31

Thực hiện kế hoạch của Quận ủy Hoàn Kiếm, chiều ngày 10/10/2022, Đảng ủy phường Trần Hưng Đạo tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Phú – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàn Kiếm, Trung tá Lê Huy Hùng – Tham mưu phó BCH Quân sự quận Hoàn Kiếm, đồng chí Phạm Ngọc Long – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phùng Phương Thảo – QUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Chủ tịch UBMTTQ phường, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường, PCT UBND phường, BCH Công an phường, Trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ trong Đảng bộ phường, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ dân phố cùng dự có các đồng chí có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết TW 8, khóa XI trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI. 10 năm qua, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” đã được Đảng ủy - HĐND - UBND và các ngành, đoàn thể của phường quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện đồng bộ và đạt kết quả toàn diện. Hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường; kinh tế, xã hội của phường tiếp tục ổn định và phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, công tác giáo dục quốc phòng được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững; thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ trên địa bàn được củng cố và tăng cường; công tác phối hợp giữa các lực lượng đảm bảo tốt, nhịp nhàng, chặt chẽ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Phú – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàn Kiếm, đồng chí Phạm Ngọc Long – Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, thể hiện đường lối, tư duy mới, bước đột phá về sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; xác định rõ mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh mới của tình hình thế giới, khu vực và hội nhập quốc tế diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường. Các đồng chí đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) trên địa bàn phường 10 năm qua. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị các đơn vị, ban ngành đoàn thể của phường, từng cá nhân tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu vừa xây dựng vừa bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy phường đã khen thưởng cho 17 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường giai đoạn 2012 - 2022.

thăm dò dư luận thăm dò dư luận